PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG SUY DINH DƯỠNG, THẤP CÒI DO BIẾNG ĂN

Ngày tạo: 19-09-2019

Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi ở Việt Nam đang ở mức cao. Cứ khoảng 4 trẻ thì có 1 trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi. Vậy có cách nào để phòng ngừa cũng như giúp trẻ không còn bị suy dinh dưỡng, thấp còi nữa? Hãy cùng tìm hiểu từ những vấn đề mà trẻ mắc phải khi bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng như thế nào?

Trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi chịu những thiệt thòi gì?

Trẻ bị suy dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất, trí tuệ và cuộc sống của trẻ trong tương lai, không chỉ đối với bản thân của trẻ mà còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề của xã hội. Cần hiểu rõ hơn những hậu quả này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tốt hơn về vấn đề này cũng như có những phương pháp thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ một cách hợp lý nhất.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 54% trường hợp tử vong của trẻ dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam đều liên quan đến thiếu dinh dưỡng ở mức độ vừa và nặng. Điều này cho thấy, tình trạng suy dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Không những không phát triển được bình thường mà còn khiến trẻ bị tử vong cao hơn rất nhiều so với những trẻ khỏe mạnh khác. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho trẻ đặc biệt quan trọng mà bậc cha mẹ cần chú ý, giúp đẩy lùi nhiều bệnh tật cũng như phòng tránh suy dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Các bệnh lý trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi dễ mắc phải

Các bệnh thường gặp ở trẻ em như nhiễm trùng hô hấp, tiêu chảy, nôn trớ,... thì tình trạng suy dinh dưỡng này lại là điều kiện thuận lợi khiến cho các bệnh lý dễ xảy ra và kéo dài hơn. Những bệnh lý làm cho trẻ ăn uống kém đi, sự thiếu hụt năng lượng gia tăng và làm cho suy dinh dưỡng ngày càng trở nên nặng nề hơn.

Ngoài ra, nếu trẻ bị suy dinh dưỡng thì lớn lên khó có được sức khỏe tốt, hệ miễn dịch yếu và thường có nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch,... cao hơn người khác.

Trẻ bị suy dinh dưỡng làm giảm quá trình phát triển về thể chất

Thiếu dinh dưỡng chính là nguyên nhân chính và trực tiếp khiến toàn bộ cơ quan trong cơ thể chậm phát triển. Trong đó, bao gồm cả hệ cơ xương, nhất là khi tình trạng suy dinh dưỡng diễn ra sớm trước khi trẻ được 2 tuổi.

 

Trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi thường hay biếng ăn làm giảm quá trình phát triển về thể chất.

Nếu như tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài, chiều cao của trẻ sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng hơn nữa. Chiều cao được quy định bởi di truyền, nhưng dinh dưỡng lại chính là điều kiện cần thiết để trẻ đạt được tối đa tiềm năng di truyền của mình. Chính vì vậy, trẻ lớn lên sẽ khó có được thân hình cao lớn, đầy đặn như bạn bè. Ngoại hình thấp bé sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc khi trưởng thành.

Chậm phát triển trí não, ảnh hưởng đến tương lai

Trong giai đoạn trẻ dưới 6 tuổi, suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng thường là thiếu đồng thời nhiều chất, trong đó có những chất tối cần thiết cho sự phát triển của não bộ cũng như trí tuệ ở trẻ. Có thể kể đến những chất như chất béo, đường, sắt, iốt, DHA,...

Trẻ bị suy dinh dưỡng thường có xu hướng đi học muộn hơn, khả năng học tập, tiếp thu kém hơn do tổn thương não bộ và chậm phát triển trí lực trong những năm đầu đời.

Suy dinh dưỡng bệnh lý ở trẻ hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được điều trị và chăm sóc đúng cách. Trong giai đoạn từ 0 - 6 tuổi vẫn có thể giúp trẻ không còn suy dinh dưỡng, thấp còi. Bởi đây là giai đoạn dễ hấp thu các dưỡng chất nhất nếu biết cách chọn sản phẩm tốt và phù hợp. Đừng để trẻ phải chịu thiệt thòi cùng nhiều tổn hại khác từ việc suy dinh dưỡng.

Các phương pháp giúp trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi phát triển tốt

Khi trẻ không may rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng thì nên xem lại chế độ ăn của trẻ và bổ sung một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để giúp con vượt qua giai đoạn này. Một số thực phẩm cần thiết cho trẻ suy dinh dưỡng là trứng, sữa và sữa chua, dầu olive, thịt, cá, cơm, ngũ cốc, rau quả... Trong đó sữa bột là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất quan trọng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn.

Nhiều mẹ lựa chọn Formilac Pedia là thực phẩm bổ sung cho con giai đoạn suy dinh dưỡng, thấp còi giúp trẻ kích thích ăn ngon miệng và phát triển khỏe mạnh.

 

Sữa Formilac Pedia đặc biệt giúp trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi phát triển khỏe mạnh.

 

Với công thức đặc biệt, tiên tiến, giàu năng lượng, chất béo chuyển hóa nhanh MCT cùng với tỷ lệ Canxi và Phốt pho hợp lý. Từ đó, giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng, thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi. Ngoài ra, sự kết hợp giữa các hệ dưỡng chất đặc biệt hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, tăng cường sức đề kháng, phát triển trí não và thị giác ở trẻ.

Với các thành phần lysin, kẽm, vitamin nhóm B giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng, kích thích sự thèm ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Hệ Synbiotic là sự kết hợp giữa Prebiotic và Probiotic tạo môi trường thuận lợi để phát triển các lợi khuẩn và ức chế hại khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu tốt các dưỡng chất.

Ngoài ra, các dưỡng chất đặc biệt có trong thành phần của sữa rất cần thiết cho sự hoàn thiện của não bộ và thị giác như DHA, Lutein, Cholin, Taurin, LA, ALA giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và nhận thức của trẻ khiến trẻ thông minh, lanh lợi hơn.

Đặc biệt, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sữa Formilac Pedia bởi sản phẩm được sản xuất tại nhà máy có dây chuyền hiện đại và được chứng nhận bởi Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế : FSSC 22000, ISO 14000, ISO 9001, OHSAS 18001 và được chứng nhận bởi ABS – QE Hoa Kỳ​. Sản phẩm được sản xuất 100% theo tiêu chuẩn QCVN11.1 đã được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu kỹ lưỡng. Một khi các mẹ đã hiểu rõ những vấn đề mà con mình gặp phải khi bị biếng ăn, suy dinh dưỡng sẽ bị thiệt thòi như thế nào. Với sản phẩm sữa Formilac Pedia, công ty Pari Milk mong muốn cải thiện sức khỏe, tình trạng dinh dưỡng giúp tránh được tình trạng suy dinh dưỡng khá phổ biến ở trẻ em Việt Nam hiện nay.

Bài viết liên quan

Mua Ngay Tại(028) 39430777