BÍ QUYẾT TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO BÉ VỚI NỀN TẢNG TIÊU HÓA KHỎE MẠNH

Ngày tạo: 16-11-2020

Trẻ khỏe mạnh, không ốm vặt, ít mắc bệnh trước những thay đổi của môi trường luôn là điều các mẹ mong mỏi. Nhưng những cơn ốm của bé thường bất chợt và đợi đến khi có bệnh mới chống thì cũng không kịp nữa. Điều mẹ nên làm là xây dựng một sức khỏe vững vàng để đương đầu với các ảnh hưởng có hại từ bên ngoài. Cùng các chuyên gia của PariMilk khám phá bí quyết tăng đề kháng, từ đó phát triển toàn diệ

Trẻ khỏe mạnh, không ốm vặt, ít mắc bệnh trước những thay đổi của môi trường luôn là điều các mẹ mong mỏi. Nhưng những cơn ốm của bé thường bất chợt và đợi đến khi có bệnh mới chống thì cũng không kịp nữa. Điều mẹ nên làm là xây dựng một sức khỏe vững vàng để đương đầu với các ảnh hưởng có hại từ bên ngoài. Cùng các chuyên gia của PariMilk khám phá bí quyết tăng đề kháng, từ đó phát triển toàn diện nhé!

1. Tầm quan trọng của việc tăng đề kháng cho bé

Sức đề kháng được mệnh danh là tấm lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại đến sức khỏe và sự phát triển của bé như mầm bệnh, vi khuẩn, virus. Bản thân mỗi trẻ khi sinh ra đã có một sức đề kháng nhất định ngay từ khi còn trong bụng mẹ, được mẹ truyền cho con qua nhau thai, giúp bé phát triển tự nhiên và chống lại một số tác nhân gây bệnh. Trong sữa non (sữa tiết ra đầu tiên, thường kéo dài 1-3 ngày) của mẹ cũng có một lượng kháng thể dồi dào, đó là lý do mẹ nên cho con bú sớm sau sinh. Lượng kháng thể này tiếp tục có mặt trong sữa mẹ, nhưng với hàm lượng thấp hơn nhiều so với sữa non và giảm dần cho đến khi trẻ được 6 tháng.

Bên cạnh đó, ở giai đoạn đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ vẫn chưa toàn diện, dễ bị bệnh vặt, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu… Mỗi lần bệnh sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị và tâm trạng, khiến trẻ bỏ ăn, biếng ăn, sụt cân, kéo dài có nguy cơ dẫn đến suy dinh dưỡng. 

Bởi thế việc tăng đề kháng là một yếu tố tiên quyết để cải thiện khả năng miễn dịch, hoàn thiện “tấm lá chắn" bảo vệ bé ngày một vững chắc hơn, giúp bé phát triển tối ưu về thể trạng và trí não. 

Tiêu hóa tốt - Đề kháng khỏe, ít ốm vặt là nền tảng cho bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ
 

2. Bí quyết tăng đề kháng cho bé

a. Ăn đầy đủ chất và đa dạng thực phẩm

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hệ tiêu hóa quyết định đến 80% sức đề kháng của bé. Như vậy, để tăng đề kháng cho bé thì quan trọng nhất là mẹ cần cho bé bú sớm, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Bên cạnh đó còn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng vững chắc, giúp bé hấp thu thức ăn tốt hơn, nạp đủ chất dinh dưỡng để tăng cân, tăng chiều cao, tăng cường đề kháng, từ đó phát triển toàn diện. 

Lời khuyên đầu tiên là mẹ cần cho bé ăn đa dạng thực phẩm và đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu là tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Mỗi ngày, mỗi người cần ăn tối thiểu 15 loại thực phẩm từ 4 nhóm chất cơ bản trên để đảm bảo nhận đủ dinh dưỡng nhất.

Một số lưu ý mẹ cần biết về chế độ dinh dưỡng của trẻ:

  • Chế độ dinh dưỡng cần phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. 
  • Nên theo dõi phản ứng của trẻ khi thử các món mới để biết được khả năng hấp thu của trẻ với từng loại thực phẩm và món ăn, đồng thời nắm được sở thích của trẻ.
  • Lựa chọn đồ ăn tươi, dễ tiêu hóa, tránh hâm đi hâm lại quá nhiều lần trong ngày dễ làm mất đi vitamin và dưỡng chất trong thực phẩm.

Chế độ dinh dưỡng đủ chất và đa dạng thực phẩm giúp bé xây dựng đề kháng khỏe ngay từ bên trong

b. Tăng cường vitamin và khoáng chất

Các vi chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong bộ máy vận hành của cơ thể như xây dựng nên các tế bào, các mô; tham gia vào các hoạt động hô hấp, chuyển hóa, bài tiết của tế bào; xây dựng nên hệ thống miễn dịch của cơ thể… Vì vậy mẹ cần chú trọng bổ sung vitamin và khoáng chất để giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, chống lại các lại các tác nhân gây bệnh.

Theo lời khuyên của Viện Dinh Dưỡng quốc gia, cơ thể cần khoảng 40 vi chất để đáp ứng cho nhu cầu phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ như vitamin nhóm B, C, A, D, E, K và các chất khoáng sắt, kẽm, iot, đồng, mangan, magiê… Trong đó vitamin A, vitamin C, sắt, kẽm là những vi chất quan trọng hàng đầu để xây dựng sức đề kháng và hệ miễn dịch khỏe mạnh cho trẻ. 

c. Chọn sữa có thành phần tăng đề kháng, thanh mát giúp tiêu hoá tốt

Sữa là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt. Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý khi chọn sữa để tìm được loại sữa phù hợp nhất với bé. Bởi cũng như sức đề kháng, hệ tiêu hóa những năm đầu đời của trẻ đang dần được hoàn thiện, dễ rối loạn tiêu hoá, táo bón, khó hấp thu. Tình trạng kém hấp thụ dinh dưỡng này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ, và tất nhiên cũng tác động không nhỏ đến hệ miễn dịch. Một loại sữa có thành phần bổ sung đề kháng, giúp trẻ dễ tiêu hóa sẽ là câu trả lời cho băn khoăn này của bố mẹ. 

Các dưỡng chất quý như HMO, DHA hay sữa non thu hoạch trong 24h đầu với hàm lượng IgG đầy đủ sẽ là thành phần bổ trợ hoàn hảo giúp hoàn thiện tiêu hoá và đề kháng, hỗ trợ bé tiêu hóa dễ dàng, hạn chế táo bón, biếng ăn, ốm vặt.

Sản phẩm dinh dưỡng có bổ sung HMO tự nhiên, sữa non 24h và lợi khuẩn sẽ hỗ trợ bé tiêu hóa dễ dàng, hạn chế táo bón và tăng cường sức đề kháng

3. Formilac Colostrum - Dinh dưỡng chuẩn Âu giúp tiêu hóa tốt, đề kháng khỏe

Với sự kết hợp của bộ ba dưỡng chất thanh mát gồm sữa non 24H, HMO tự nhiên và 8 tỉ lợi khuẩn, Formilac Colostrum mang đến một giải pháp dinh dưỡng chuẩn  u giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, xây dựng nền tảng tiêu hóa khỏe mạnh, từ đó phát triển toàn diện. 

Sữa non được tiết ra trong 24 giờ đầu được xem là nguồn thực phẩm vàng, chứa hàm lượng IgG cao nhất trong các loại sữa non, cung cấp nguồn kháng thể dồi dào như những vệ sĩ xử lý các vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể bé. Sữa non 24h của Formilac Colostrum được nhập khẩu từ Mỹ, với hàm lượng kháng thể IgG cao 1.100mg, tương đương với 20% trong sữa non, giúp tăng cường đề kháng, hạn chế ốm vặt, giúp trẻ thêm khỏe mạnh.

HMO là thành phần chất rắn nhiều thứ ba trong sữa mẹ, sau lactose và chất béo, có vai trò tương tự các prebiotics. Sản phẩm Formilac Colostrum sử dụng nguồn HMO chuẩn dinh dưỡng toàn cầu từ tập đoàn BASF (Đức) có nguồn gốc tự nhiên, hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tăng sức đề kháng. 

Kết hợp 8 tỉ lợi khuẩn Bifidobacterium lactis (probiotics) giúp tăng cường hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp hấp thu tốt, ngăn ngừa táo bón, từ đó tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất.. Cùng 100% DHA tự nhiên từ châu  u giúp bé phát triển não bộ và thị giác.

Nhờ có Formilac Colostrum, diễn viên Lan Phương an tâm con luôn tiêu hóa tốt, đề kháng khỏe mạnh nhờ bộ 3 dưỡng chất vàng thanh mát

 

DINH DƯỠNG CHUẨN ÂU – KHỞI ĐẦU THANH MÁT

Formilac Colostrum với bộ 3 dưỡng chất thanh mát: HMO tự nhiên – Sữa non 24h - 8 tỉ lợi khuẩn, cùng 100% DHA tự nhiên nhập khẩu từ châu  u giúp bé xây dựng nền tảng tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, từ đó hấp thu tốt hơn và phát triển trí não vượt trội cho bé khởi đầu “thanh mát”.

Formilac Colostrum được sản xuất và đóng gói tại nhà máy NutiFood, đảm bảo hệ thống an toàn vệ sinh thực phẩm đạt chuẩn quốc tế, được công nhận bởi UKAS châu Âu.

Formilac Colostrum – TIÊU HÓA TỐT, ĐỀ KHÁNG KHỎE

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, độc giả truy cập TẠI ĐÂY

 

 

Bài viết liên quan

Mua Ngay Tại(028) 39430777